Kinh Nghiệm Chọn Mua Một Chiếc Xe Lu

on

Việc mua xe lu tưởng chừng khá dễ dàng đối với những người thợ lâu năm trong nghề nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy kham khảo một số gợi ý dưới đây

Xe lu thuộc dòng máy xây dựng có giá trị lớn và để phục vụ thi công lớp nền móng – một hạng mục cực kỳ quan trọng quyết định đến chất lượng và tuổi thọ công trình. Nếu mua xe không phù hợp, không những lãng phí tiền bạc mà khi thi công thường không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật công trình vì vậy hãy tham khảo các gợi ý sau đây :

1.1 Hãy mua xe chính hãng

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm về xe lu và cũng không nhờ được ai thì hãy tìm tới các công ty, nhà phân phối máy xây dựng uy tín để chọn mua xe chính hãng. Đến đó bạn sẽ được tư vấn và giải thích rõ những gì cần biết. Hãy an tâm vì hàng chính hãng sẽ luôn có chế độ bảo hành cho bạn.

1.2 Cần phải nhờ người có kinh nghiệm

Việc này không bao giờ là thừa cả vì để có  được những chiếc xe lu chất lượng tốt , thi công hiệu quả thì người mua xe phải có nhiều kinh nghiệm về máy móc, thiết bị và đặc thù từng loại hình xây dựng. Sự tư vấn từ những người bán hàng có kinh nghiệm hoặc sử dụng xe lu lâu năm sẽ luôn giúp cho bạn có được chiếc xe tốt và phù hợp.

1.3 Khả năng tài chính

Xe lu đắt tiền, thương hiệu mạnh của Nhật, Đức  đương nhiên sẽ hoạt động bền bỉ , ít hư hỏng và hoạt động hiệu quả hơn, các xe có  xuất xứ từ Trung Quốc giá thành thấp thường hay hư hỏng vặt và tuổi thọ thấp, vậy nên tùy vào khả năng tài chính của bạn mà chọn xe cho phù hợp, Chẳng hạn xe lu Liugong CLG614 mới 100% có giá tầm 750 triệu, còn Sakai , Dynapac, Bomag … có giá khoảng 1,5 tỉ.

1.4 Chọn xe theo nhu cầu sử dụng

Là thiết bị đầm nén, lèn chặt vật liệu nền móng nên việc chọn xe lu để thi công hiệu quả cho công trình của bạn là rất quan trọng, nó phụ thuộc vào :

+ Vật liệu làm nên móng ( Đất, cát, cấp phối…… )

+ Công trình giao thống hay thủy lợi, thủy điện….

+ Tiêu chuẩn kỹ thuật ( Độ nén K, đường quốc lộ, tỉnh lộ hay huyện lộ…..)

+ Hạng mục thi công (  Nền hạ, lớp cấp phối hay thi công lớp bề mặt )

Vì vậy với mỗi dạng công trình ta phải chọn loại xe cho phù hợp ( Trọng lượng, xe lu tĩnh, xe lu rung …)

Xe lu chân cừu làm tăng hiệu quả đầm nén và chiều sâu đầm nén

1.5 Phải tìm kiểu kĩ ưu – nhược của từng dòng xe

Mỗi thương hiệu hay dòng xe đều có những ưu – nhược điểm của nó, các ưu – nhược của từng dòng xe lu là do kết cấu bản thân của nó như :

– Truyền động cơ khí hay thủy lực

– Truyền động bánh răng hay bộ truyền xích

– Heo cơ hay heo điện

– Bánh lu bằng gang hay bằng thép

Để lựa chọn được một chiếc xe lu phù hợp đòi hỏi nhiều kiến thức, chúng tôi chỉ liệt kê một số kinh nghiệm cơ bản, để được tư vấn đầy đủ hãy liên hệ với chúng tôi khi cần. Mr. Hoàng Gia – 0909.468.039 . Xin chân thành cám ơn !